TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM CẤP MẦM NON

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-GDĐT ngày 15/12/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thị xã về tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho CBQL, GVMN cốt cán theo lộ trình thực hiện nhiệm vụ Đề án 33, năm học 2023-2024. Ngày 21 và 22 tháng 12 năm 2023 Phòng GDĐT tổ chức tập huấn ứng dụng giáo dục STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non, với sự tham gia của CBQL, GVMN cốt cán các trường mẫu giáo công lập và MN tư thục trên địa bàn thị xã.

Qua hai ngày tập huấn các trường đã được nghe 5 chuyên đề:

1.    Modun 1: Một số vấn đề lý luận về ứng dục giáo dục Steam trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

2.    Modun 1: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, tổ chức và đánh giá kết quả ứng dụng giáo dục Steam trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

3.    Modun 1: Thực hành ứng dục giáo dục Steam trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

4.    Modun 2: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Capcut, phần mềm Canva, cách chuyển văn bản thành giọng nói bằng Viettet AI.

5.    Modun 2: Làm quen các công cụ hỗ trợ thống kê, báo cáo trên thanh công cụ Google, tạo Slide PowerPoint trực tuyến bằng Google Slide

6.    Thực hành các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin đã học.

Qua đợt tập huấn này các cô giáo ở các đơn vị trường Mẫu giáo công lập và Mầm non tư thục có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các phương pháp dạy học để cùng nhau hướng đến việc chăm sóc trẻ tốt hơn. Đồng thời khuyến khích các đơn vị trường lồng ghép các nội dung giáo dục STEAM vào các bài giảng theo tình hình thực tế của đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Cô Trần Thị Thanh Vân -Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo, phát biểu chỉ đạo

Các cô giáo là cán bộ quản lý của các trường được phân công báo cáo tập huấn

Các cô giáo thực hành ứng dụng giáo dục Steam

Tác giả: BBT

Nguồn tin: Phòng GDĐT