HỘI THI “OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC” CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 06-07/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh tiểu học năm học 2023-2024 theo Kế hoạch số 60/KH-PGDĐT ngày 02/10/2023.

Tham dự Hội thi, về phía phòng Giáo dục và Đào tạo có Bà Trần Thị Thanh Vân, Thị ủy viên, Trưởng phòng; ông Trần Phước Công, Phó trưởng phòng. Cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn và học sinh tham gia dự thi của 29 trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập tiếng Anh ở các trường Tiểu học.

Hội thi gồm 2 phần thi: Phần thi giới thiệu đội hình và phần thi trình bày chủ đề bằng sơ đồ tư duy, trả lời câu hỏi. Năm nay, Hội thi có điểm mới nổi bật để khuyến khích sự sáng tạo ở các em học sinh trong phần thi trình bày chủ đề bằng sơ đồ tư duy, trong vòng 40 phút các em phải hoàn thành xong bản vẽ sơ đồ tư duy để triển khai chủ đề, từ sơ đồ tư duy các em hình thành nên bài thuyết trình của đội và thực hiện trả lời câu hỏi từ phía Ban Giám khảo. Ban Giám khảo còn đặt thêm câu hỏi nâng cao để tìm ra tài năng tiếng Anh tiểu học thực sự để tiếp tục bồi dưỡng chuẩn bị cho Hội thi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Hội thi đặc biệt còn có phần giao lưu giữa các em học sinh và Ban Giám khảo đầy thú vị và vui nhộn (giáo viên người nước ngoài đến từ Trung tâm Anh ngữ New Dragon).

Mỗi đội dự thi đều thể hiện được những điểm mạnh khác nhau của mình với những phần giới thiệu đội hình đầy màu sắc, hấp dẫn, ý nghĩa, sinh động bằng những câu chuyện, tình huống về môi trường, phòng cháy chữa cháy, về các dân tộc, trẻ em khuyết tật …

Qua 2 ngày diễn ra Hội thi, giải Nhất thuộc về đội trường TH Hồ Văn Biển; giải Nhì thuộc về đội trường TH Thái Phiên, Kim Đồng, Phạm Như Xương; giải Ba thuộc về đội trường các trường TH Lê Tự Nhất Thống, Hồ Xuân Phương, Phạm Phú Thứ, Phan Bôi, Văn Thanh Tùng; 10 giải Khuyến khích và 8 giải Đội giới thiệu đội hình ấn tượng và 9 giải Đội trình bày chủ đề bằng sơ đồ tư duy sáng tạo.

Tác giả: Nhật Hà

Nguồn tin: BBT